มีกฎหมายรองรับก็มีการควบคุม สิงคโปร์ปรับ Grab/Uber 9.5...

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Sep 24, 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    คณะกรรมการการค้าและปกป้องผู้บริโภคของสิงคโปร์สั่งปรับ Grab และ Uber รวม 9.52 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ฐานละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาด โดยคำสั่งปรับจะแบ่งค่าปรับกันไปประมาณคนละครึ่ง

    คำสั่งระบุว่าบริษัททั้งสองรวมทรัพย์สินกันไปเรียบร้อยแล้ว จึงไม่สามารถย้อนกระบวนการกลับไปได้อีก การลงโทษจึงเป็นการสั่งปรับเท่านั้น นอกจากนี้ยังสั่งแก้ไขสัญญาการรวมบริษัท โดย Grab ต้องรับรองว่าคนขับจะไม่ต้องทำข้อตกลงว่าจะขับให้ Grab เพียงรายเดียว นอกจากนี้รถของ Uber ที่อยู่ในชื่อของบริษัท Lion City Rentals จะต้องพยายามขายรถให้ผู้ซื้อรายอื่นที่ให้ราคาเหมาะสม หากจะขายให้ Grab จะต้องได้รับอนุญาตจากทางคณะกรรมการเสียก่อน

    สิงคโปร์เพิ่งออกกฎหมายควบคุมรถรับจ้างผ่านแอพไปเมื่อต้นปี 2017 และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านก็สั่งหยุดกระบวนการควบรวมไว้แล้วครั้งหนึ่ง

    ที่มา - Tech in Asia

    [​IMG]

    Topics: GrabSingaporeUber
     

Share This Page