ตุรกีจะแก้ปัญหาวิกฤตค่าเงินด้วยการแบนสินค้า Apple และจับตาความเคลื่อนไหวในโซเชียล

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Aug 15, 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ตุรกีกำลังเผชิญกับวิกฤตค่าเงินตกต่ำ ทำให้รัฐบาลตุรกีต้องทำทุกวิถีทางที่จะแก้ไขสถานการณ์ และหนึ่งในทางเลือกคือ จัดการกับคนที่วิจารณ์เรื่องเศรษฐกิจตุรกีในโซเชียลมีเดีย และคว่ำบาตรสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เช่น Apple

    จากวิกฤตค่าเงินทำให้ตุรกีมีความกังวลว่าจะถูกแทรกแซงได้ ทาง Recep Tayyip Erdoğan ประธานาธิบดีตุรกี บอกเองว่าตุรกีจะคว่ำบาตรสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ของสหรัฐฯ และยังบอกอีกว่าถ้าพวกเขามี iPhone ก็ยังมี Samsung อยู่อีกด้านหนึ่ง และเรามีแบรนด์โทรศัพท์ของตัวเอง

    Erdogan พูดอีกด้วยว่า ตุรกีจะผลิตสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการของตัวเอง และในคุณภาพที่ดีกว่า จะได้ไม่ต้องนำเข้าสินค้าเหล่านี้ (ราคา iPhoneX เริ่มต้นที่ 7,499 ลีร่าตุรกี ซึ่งมีอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 1,143 ดอลลาร์)

    นอกจากนี้ กระทรวงมหาดไทยตุรกียังจะคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดีย ที่คนโพสต์ข้อมูลโจมตีรัฐบาลและข้อมูลเชิงลบเกี่ยวกับสกุลเงิน

    [​IMG]
    ภาพจาก Shutterstock By cemT

    ที่มา - CNBC, Quartz

    Topics: TurkeyiPhoneApple
     

Share This Page