ASUS เปิดตัวกองทุน VC ขนาด 50 ล้านดอลลาร์ ลงทุนในสตาร์ตอัพที่ต้องการบุกตลาดเอเชีย

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Sep 14, 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ASUS ก้าวเข้าสู่วงการการลงทุนเพื่อสตาร์ทอัพ โดยร่วมมือกับ Fenox Venture Capital ทำกองทุนขนาด 50 ล้านดอลลาร์ สนับสนุนสตาร์ทอัพที่ต้องการเข้ามาในตลาดเอเชีย

    Anis Uzzaman ซีอีโอ Fenox Venture Capital ระบุว่า ASUS สนใจเรื่องปัญญาประดิษฐ์ IoT AR และ VR ทาง ASUS กำลังมองหาสตาร์ทอัพที่เจาะลึกเรื่องดังกล่าวมาช่วยเสริมทัพและความสามารถของผลิตภัณฑ์ ASUS

    ในกองทุนเน้นนำสตาร์ทอัพจากสหรัฐฯเข้ามาเปิดตลาดในเอเชีย ASUS สนใจจะนำเข้ามาในประเทศญี่ปุ่น จีน และไต้หวัน ซึ่ง Fenox ได้เข้ามาลงทุนไว้แล้ว Fenox ระบุว่าจะขยายไปยังประเทศอื่นในเอเชียเพิ่มเติมอีก 8 ประเทศ

    Jonney Shih ประธาน ASUS กล่าวว่า "การหาพันธมิตรระดับโลกเป็นก้าวสำคัญในการทำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มประสบการณ์ของลูกค้าของเรา Fenox Venture Capital เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนที่ดีที่สุดที่จะทำให้ Asus เข้าถึงตลาดในภูมิภาคอื่นๆ กว้างขึ้น"

    [​IMG]
    ภาพจาก Twitter ASUS

    ที่มา - Techcrunch

    Topics: ASUSStartupSilicon ValleyAsia
     

Share This Page